9 loại thực phẩm giảm đau họng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
9 loại thực phẩm giảm đau họng
(Dân trí) - Thời tiết mùa thu dễ thay đổi, dễ làm cho chúng ta viêm nhiễm vi khuẩn, sốt cảm dẫn đến đau họng. Khi họng đau, ăn uống sẽ mất cảm giác ngon. Bài viết mới nhất trong “Thời báo Ấn Độ” vừa cho biết 9 loại thực phẩm có tác dụng giảm đau họng.
Chuối
Chuối là một loại hoa quả mềm mượt mang tính phi acid, rất dễ nuốt, không kích thích họng.
Chuối còn là một dạng thực phẩm có chỉ số tăng đường thấp, giàu vitamin B6, vitamin C và kẽm.
Canh gà
[Only admins are allowed to see this link]
9 loại thực phẩm giảm đau họng
9 loại thực phẩm giảm đau họng
Canh gà nóng hổi có thể so sánh ngang với thuốc kháng sinh. Canh gà có công hiệu chống viêm, có thể giảm nhẹ yết hầu xung huyết.
Trong canh gà có thể thêm các rau củ giàu dinh dưỡng như cà rốt, hành lá, cần tây, khoai sọ, khoai tây và tỏi. Dinh dưỡng hàm chứa trong những thực phẩm này đều có tác dụng trị bệnh.
Nước chanh+mật ong
Nước chanh + mật ong đều có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, kết hợp với nhau càng có công hiệu giảm đau họng và giảm chứng viêm.Trứng gà hoặc lòng trắng trứng
Trứng gà hoặc lòng trắng trứng có thể cung cấp chất protit trợ giúp tiêu hóa, có tác dụng giảm nhẹ chứng viêm họng và đau họng. Khi ăn tốt nhất không thêm gia vị, nếu không sẽ làm cho họng đau càng mạnh.
Trà gừng hoặc trà mật ong
[Only admins are allowed to see this link]
9 loại thực phẩm giảm đau họng
9 loại thực phẩm giảm đau họng
Trà gừng ôn nhiệt hoặc trà mật ong có tác dụng tiêu viêm chặn ngứa, có tác dụng giảm bớt tức ngực hoặc cảm giác căng thẳng. Mật ong có thể hình thành nên một tấm bình phong cho bộ phận viêm nhiễm họng, ngăn chặn kích thích gây ra ho.
Bánh yến mạch
Bánh yến mạch giàu chất xơ hòa tan, trợ giúp giảm thấp cholesterol, protein phong phú, tăng cường cảm giác no. Thêm chuối hoặc mật ong vào trong bánh yến mạch có tác dụng giảm đau nhức họng.
Mỳ mềm
[Only admins are allowed to see this link]
9 loại thực phẩm giảm đau họng
Ăn mỳ mềm có lợi chữa trị đau họng. Mỳ lúa mỳ còn giàu chất xơ, sắt, kẽm và nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin B1,B2,B3 và vitamin E.
Cà rốt luộc
Trong carotein hàm chứa thành phần dinh dưỡng như vitamin A, chất xơ và Kali vv. Khi đau họng, tốt nhất ăn chút cà rốt luộc hoặc cà rốt hấp nhưng không nên ăn cà rốt sống bởi vì cà rốt sống sẽ làm họng càng đau.
yeucknhat- Tổng số bài gửi : 316
Join date : 06/09/2012
Similar topics
» 6 loại thực phẩm chống cảm mùa thu
» Thực phẩm người đau dạ dày nên tránh
» Chọn thực phẩm cho tóc khỏe đẹp
» Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
» Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!
» Thực phẩm người đau dạ dày nên tránh
» Chọn thực phẩm cho tóc khỏe đẹp
» Những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
» Thực phẩm tránh kết hợp cùng nhau trong mùa thu!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sun Jan 27, 2013 10:36 pm by yeucknhat
» Link building – build thế nào để đạt được hiệu quả ?
Sun Jan 27, 2013 10:34 pm by yeucknhat
» Nofollow là gì,dofollow là gì?
Sun Jan 27, 2013 10:29 pm by yeucknhat
» Các thủ thuật SEO bị Google cấm dùng
Sun Jan 27, 2013 10:28 pm by yeucknhat
» Tối ưu hóa thẻ "Title" và "Alt" cho hình ảnh trong SEO.
Sun Jan 27, 2013 10:27 pm by yeucknhat
» Tối ưu hóa thẻ title trong Seo
Sun Jan 27, 2013 10:25 pm by yeucknhat
» Nội dung là Vua, Link là Hoàng hậu”
Thu Jan 10, 2013 12:02 am by yeucknhat
» Đối phó với SEO Google Panda: Nội dung là Vua
Thu Jan 10, 2013 12:00 am by yeucknhat
» Nội dung là vua
Wed Jan 09, 2013 11:58 pm by yeucknhat